รมต.กระทรวงการอุดมศึกษา เปิดการแข่งขัน กีฬามหาวิทยาลัยฯ ณ ม.รังสิต ปทุมธานี

วันที่11 ม.ค.63 ที่มหาวิทยาลัยรังสิต ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี  ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัย และนวัตกรรม เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “The Sun Games” โดยมีดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต  นายชาธิป รุจนเสรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี

หัวหน้าส่วนราชการ  ผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู อาจารย์ และนิสิต นักศึกษา จากมหาวิทยาลัยต่างๆ เข้าร่วมพิธี พร้อมส่งไม้ต่อ ราชภัฏอุดรธานี เป็นเจ้าภาพถัดไป

มหาวิทยาลัยรังสิต จัด แสง สี เสียง คอนเสิร์ต เจ้าภาพเปิดบ้านต้อนรับทัพนักกีฬาอย่างยิ่งใหญ่ ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “The Sun Games” ระหว่างวันที่ 10-19 มกราคม 2563 โดยมีสถาบันการศึกษาในประเทศไทยเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 120 สถาบัน พร้อมด้วยนักกีฬาและเจ้าหน้าที่กว่า 25,000 คน

ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัย และนวัตกรรม กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งนี้ มีพิธีเปิดรูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นระบบแสง สี เสียง อลังการ พื้นที่โรงยิม เริ่มด้วยขบวนนักกีฬาที่เดินจากบริเวณหน้าพระศรีศาสดาเข้าสู่อาคารนันท นาการ (อาคาร 14) การแสดงพิธีเปิด อาทิ ชุดการแสดงชุด “The Element of Galaxy” การแสดงชุด “เป็นหนึ่ง” การจุดคบเพลิงกราฟิก มินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน “ปราโมทย์ ปาทาน”

รวมถึงงานเลี้ยงต้อนรับคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ณ สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยรังสิต งานนี้มีความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร โดยไม่มีพิธีปิดการแข่งขันแต่จัดพิธีการส่งต่อพลังแห่งการสร้างสรรค์ “จากรังสิตสู่อุดรธานี” และมีการแสดงจากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี “เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48” เข้าร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ด้วย

โดยมีโชว์พิเศษจาก RSU Symphony Orchestra มาบรรเลงเพลงที่แต่งขึ้นใหม่ ชื่อว่าเพลง The Sun แต่งโดย ผศ.ดร.เด่น อยู่ประเสริฐ เพลงนี้ได้นักร้องโอเปร่าซึ่งเป็นนักศึกษาของวิทยาลัยดนตรี ลูกปลา อารียา โรจนดิษฐ์ มาร่วมร้องนำเพลงอีกด้วย และยังมีอีกหนึ่งเพลง ชื่อเพลงว่า เป็นหนึ่ง ที่แต่งโดย อ.ตั้ม พลังพล ทรงไพบูลย์ ซึ่งมีนักร้องนำในเพลงนี้คือ

ดร.กิตตินันท์ ชินสำราญ นอกจากนี้มี ขบวนพาเหรดการแสดง 4 ภาค การแสดงคอนเสิร์ตแนว EDM พร้อมดีเจที่มามอบความสนุกสนาน สร้างสีสันและความประทับใจให้แก่ทัพนักกีฬาและผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย ทั้งนี้ จังหวัดปทุมธานี ได้ส่งบุคลากรด้านการแพทย์ พยาบาลเข้าประจำสนามแข่งในแต่ละจุด มีการออกร้านสาธิตการทำอาหาร ขนม

และของดีต่างๆ จังหวัดปทุมธานี รวมถึงข้อมูลบริการด้านการท่องเที่ยวเพื่อเป็นแหล่งข่าวสารประชาสัมพันธ์ สถานที่ท่องเที่ยวให้แก่นักกีฬาและผู้เข้าร่วมงาน นอกจากนี้ยังได้รับบัตรเดบิต True Digital เพื่อรับบริการต่างๆ ของมหาวิทยาลัย และร้านค้าผู้ประกอบการผ่าน TrueMoney Wallet และรายการสิทธิพิเศษกับ True Point ซิมทรูมูฟ เอช อาหารและเครื่องดื่ม ในเครือ CP ตลอดการแข่งขัน