พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จัดงานวันเด็ก เมล็ดพันธุ์ของพระราชา จ.ปทุมธานี

วันที่ 11 ม.ค. 2563 นายสหภูมิ  ภูมิธฤติรัฐ  ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประธานในพิธีเปิดงานเปิดเผยว่า พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้แบบมีชีวิต ที่ให้ความสำคัญกับเด็ก เยาวชนที่จะเติบโตเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนา เป็น “เมล็ดพันธุ์ของพระราชา”

และขับเคลื่อนประเทศชาติในอนาคต และเพื่อให้เด็กๆได้เข้าใจ เรียนรู้วิถีเกษตรจากทฤษฎีสู่การปฏิบัติ ได้ความรู้ฝึกทักษะการเกษตรสู่การพึ่งพาตนเองในอนาคต สุข สนุก เรียนรู้ชัด ปฏิบัติได้จริง ภายใต้คำขวัญ “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย” โดยพลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

สนุกสนาน เรียนรู้เต็มที่กับเหล่าเมล็ดพันธุ์ของพระราชา จัดเต็มทุกกิจกรรม ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้ปกครองจากทุกสารทิศจับมือลูกจูงมือหลานมาร่วมกิจกรรม และเรียนรู้ฝึกทักษะด้านการเกษตร ผ่านเกมที่สนุกสนานพร้อมรางวัลในทุกกิจกรรม อาทิ กิจกรรม Walk rally

ผจญภัยกับเส้นทางการเรียนรู้ 9 ฐาน พร้อมลุ้นชิงรางวัลใหญ่กลับบ้าน มาวันเดียวคุ้มสุดๆ ชมพิพิธภัณฑ์ครบทุก 6 พิพิธภัณฑ์ในอาคาร และภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ ที่มีมากถึง 7 เรื่อง อิ่มอร่อยกับอาหาร เครื่องดื่ม เติมพลังแห่งการเรียนรู้จากผลผลิตทางการเกษตรหลากหลายเมนูที่จัดสรรไว้คอยให้บริการ